Tin Vui: Tỉnh BR-VT cho vay 47,4 tỉ đóng tàu cao tốc Vũng Tàu- Côn Đảo

Ngày 11-6, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) vừa có quyết định về việc cho công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc vay số tiền hơn 47,4 tỉ đồng để đóng mới tàu Trưng Nhị.

Đó là con tàu thứ hai của công ty này đưa vào hoạt động để vận chuyển khách tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo. Cụ thể, nguồn vốn vay được lấy từ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT), trong thời hạn 6 năm. Khoản vay này được dùng vào việc thanh toán các chi phí liên quan đến việc đầu tư đóng mới tàu Trưng Nhị thuộc dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo.

tau cao toc con dao trung nhi

Khoản vay này sẽ được Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh BR-VT chuyển khoản trực tiếp cho đơn vị đóng tàu Trưng Nhị là công ty TNHH MTV 189. Ngoài ra, hình thức bảo đảm tiền vay là chứng thư bảo lãnh vay vốn của một tổ chức tín dụng có uy tín phát hành với giá trị thư tối thiểu bằng nghĩa vụ trả nợ vốn vay tại Quỹ đầu tư.

Trước đó, ngày 15-2, công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) đã đưa tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 vào hoạt động, vận chuyển hành khách tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo.

  Đặt Vé Tàu: Liên hệ phòng vé tàu cao tốc Côn Đảo để đặt vé nhanh chóng:082 232 0178

Tháng 4-2019, công ty này cũng đã tổ chức lễ hạ thủy tàu đóng mới mang tên Trưng Trắc, dự kiến sẽ chạy tuyến Cần Thơ- Côn Đảo. Tuy nhiên, đến ngày dự kiến khai trương tuyến Cần Thơ- Côn Đảo thì công ty Phú Quốc Express ra thông báo xin lỗi các cơ quan chức năng, hành khách tạm ngừng vì chưa bổ sung hồ sơ, hoàn thiện thủ tục pháp lý tuyến này.

Mời bạn xem thông tin chi tiết về công ty Phú Quốc Express tại đây.

Tàu Trưng Nhị được cho là chiếc thứ hai đóng mới sẽ chạy tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo, bên cạnh Côn Đảo Express 36. Tháng 3-2019, huyện Côn Đảo từng có văn bản gửi UBND tỉnh, Sở GTVT về việc xin tạm thời chưa xem xét giải quyết cho thêm phương tiện tàu khách đóng mới cập cảng Bến Đầm. Lý do, bến tàu này nhỏ và đang trở nên quá tải trước lượng tàu, khách ngày một tăng từ khi có các tuyến tàu cao tốc từ Sóc Trăng, Vũng Tàu ra Côn Đảo…

Được biết, việc sửa chữa, nâng cấp cảng Bến Đầm đã được tỉnh BR-VT lên phương án.

Theo báo PLO

5/5 - (4 votes)

Leave a Comment