Top 4 Điểm Du Lịch Tâm Linh Côn Đảo

Nằm giữa bốn bề là biển, Côn Đảo sở hữu rất nhiều phong cảnh thiên nhiên hữu tình làm say đắm lòng người. Không những vậy, nơi đây còn ẩn chứa biết bao truyền thuyết cùng các địa điểm tâm linh nổi tiếng. Thậm chí có rất nhiều người vì những địa điểm này mà ghé thăm Côn Đảo. Cùng mình tìm hiểu về top 4 điểm du lịch tâm linh Côn Đảo nổi tiếng nhé!

du lịch tâm linh côn đảo

  Lưu Ý: Mình giới thiệu nơi cung cấp bộ lễ cúng tâm linh uy tín & nhiều kinh nghiệm tại đảo: Đồ Cúng Như Ý. Điện thoại (24/24): 082.234567.3 & 0708.46.46.46 (Zalo)

Nghĩa trang Hàng Dương

Lịch sử của nghĩa trang Hàng Dương

Nhắc đến những địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo, người ta thường nghĩ ngay đến nghĩa trang Hàng Dương. Đây là nơi an nghỉ của biết bao chiến sĩ cách mạng, người dân yêu nước trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân và đế quốc. Chính vì thế mà nghĩa trang vừa là một nơi linh thiêng, vừa mang ý nghĩa lịch sử to lớn.

Nghĩa trang Hàng Dương được xây dựng vào năm 1992 với tổng diện tích lên đến 190.000m2. Nơi đây được chia thành 4 khu: A, B, C và D. Trong đó:

 • Khu A hầu hết là những ngôi mộ trước giai đoạn 1945
 • Khu B gồm các mộ phần từ 1945 đến 1960
 • Khu C đa phần là các mộ từ 1960 đến 1975
 • Khu D bao gồm các mộ từ Hàng Kẹo và Hòn Cau.
nghĩa trang Hàng Dương
Nghĩa trang Hàng Dương với nhiều ngôi mộ nổi tiếng

Đến nghĩa trang Hàng Dương, bạn có thể viếng mộ của rất nhiều nhà cách mạng nổi tiếng như Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong,… Đặc biệt, khi bạn đi các tour du lịch tâm linh Côn Đảo, nghĩa trang Hàng Dương là nơi chắc chắn sẽ nằm trong danh sách ghé thăm vì đây cũng là nơi chôn cất của nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

Viếng mộ cô Sáu

Mộ cô Sáu nằm ở khu B. Tương truyền, vì cô Sáu mất từ khi còn rất trẻ, lại còn là người con gái ngoan cường, hy sinh vì đất nước nên mộ cô rất thiêng. Có rất nhiều những giai thoại về ngôi mộ này được dân Côn Đảo rỉ tai nhau.

Hàng năm, cứ đến ngày 27 tháng chạp, người dân lại tổ chức lệ cúng cô Sáu rất lớn. Người trẻ ở đây thậm chí khi thề thì đều lấy cô Sáu ra chứng giám thay cho trời đất. Điều này đủ để chúng ta hiểu dân Côn Đảo tôn sùng cô Sáu đến mức nào.

Nếu có dịp đến viếng mộ cô Sáu, bên cạnh các bài khấn, bạn cần chuẩn bị thêm đủ 7 lễ vật. Bao gồm:

 • Nón lá
 • Tiền vàng
 • Lược gương
 • Hoa trắng
 • Chai nước suối
 • Sấp thỏi vàng
 • Bó nhang

Mộ cô Sáu thiêng nhất là về đêm. Bạn cũng không cần lo lắng về đường xá vắng vẻ hay nghĩa trang u uất, bởi mọi người ở Côn Đảo đến đây viếng nhiều cả về đêm. Nghĩa trang lúc này lung linh, sáng đèn vô cùng ấm cúng. Hoàn toàn khác hẳn so với những nghĩa trang thông thường.

mộ cô Sáu
Mộ cô Sáu là nơi linh thiêng nhất tại Côn Đảo

Bên cạnh mộ cô Sáu, bạn cũng nên chuẩn bị thêm đồ để viếng những ngôi mộ khác.

Đến nghĩa trang Hàng Dương không chỉ là cơ hội để bạn tưởng nhớ cô Sáu mà còn là dịp để thanh tẩy tội lỗi, đem đến sự bình yên trong tâm hồn bạn. Bởi bạn sẽ hiểu được cuộc sống bạn đang có là sự đánh đổi từ những người đi trước.

Miếu bà Phi Yến

Miếu bà Phi Yến là một trong hai điểm linh thiêng nhất tại Côn Đảo bên cạnh mộ cô Võ Thị Sáu. Miếu còn có một tên gọi khác là An Sơn Tự. Đây là nơi thờ cúng bà Phi Yến của chúa Nguyễn Ánh. Bà là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Đáng tiếc, chỉ vì bà ra sức khuyên ngăn Nguyễn Ánh không hợp tác với thực dân mà đã bị lưu đày ra Côn Đảo. Khi bà mất, người dân vì xót thương mà lập miếu thờ phụng.

Miếu bà Phi Yến
Miếu bà Phi Yến cổ kính, trang nghiêm

Kiến trúc ở miếu khá đơn giản nhưng cổ kính và thiêng liêng. Bước vào miếu, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, trang nghiêm. Xung quanh ngôi miếu này cũng có rất nhiều sự tích ly kỳ được lưu truyền mãi đến ngày hôm nay.

Miếu Cậu

Bà Phi Yến có một người con là hoàng tử Cải. Ngày Nguyễn Ánh đưa quân chạy trốn ra đảo Phú Quốc khỏi quân Tây Sơn, hoàng tử Cải vì khóc đòi đưa mẹ theo mà bị chính cha mình vứt xuống sông. Hoàng tử mất khi chỉ mới 5 tuổi.

Xác hoàng tử trôi vào bãi san hô gần với bãi Đầm Trầu. Người dân vì thế tiếc thương mà chôn cất và lập miếu thờ.

Miếu Cậu
Miếu Cậu là một trong 4 nơi du lịch tâm linh CÔn Đảo nổi tiếng

Với lòng hiếu thảo của hoàng tử Cải cùng sự trung trinh, ái quốc của bà Phi Yến đã khiến dân Côn Đảo vô cùng quý trọng. Vì vậy, miếu Cậu và miếu bà Phi Yến luôn được người dân cúng lễ, nhang khói thường xuyên. Miếu Cậu Cải được đặt gần sân bay Cỏ Ống. Vì vậy, ngay khi du khách bay đến Côn Đảo là có thể ghé thăm và cúng bái.

Chùa núi Một

Nằm tọa lạc giữa lưng chừng núi Một, chùa núi Một cũng nằm trong các nơi viếng tại Côn Đảo được nhiều người biết đến. Nơi đây sở hữu lối thiết kế mang đậm nét Phật giáo.

chùa núi Một
Tượng phật quan âm ở chùa núi Một

Chùa được xây dựng vào năm 1964, dưới thời đô hộ của Mỹ Ngụy. Sau đó, chùa được trùng tu và trở thành một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam.

Đứng từ đỉnh chùa, du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn biết bao cảnh đẹp:

 • Nếu như hướng nam là một cánh rừng bạt ngàn thì hướng đông là thị trấn tấp nập.
 • Trong khi đó, hướng bắc lại có thể trông ra cánh đồng sen An Hải.
 • Ấn tượng nhất phải kể đến tượng Quan Âm cao 2m được điêu khắc, trạm trổ tinh tế.

Du khách một lòng hướng thiện sẽ trải qua 200 bậc thang leo núi để thành tâm cầu nguyện, thắp hương.

Một chuyến hành trình đến Côn Đảo trọn vẹn chính là việc bạn có thể ghé thăm những cảnh đẹp, được thưởng thức hải sản ngon và trải nghiệm du lịch tâm linh Côn Đảo. Đừng quên ghé thăm những địa điểm linh thiêng trên khi bạn có dịp đến với nơi đây nhé.

 

4.7/5 - (3 votes)

Leave a Comment