Tàu Cao Tốc Từ Sài Gòn Đi Côn Đảo – 5 Tiếng, Chỉ Mới Là Dự Kiến

Tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh đi Côn Đảo khi chính thức vận hành sẽ chở khách từ Sài Gòn đi Côn Đảo chỉ mất 5 tiếng, mỗi chuyến chở được 300 khách với 230 giường nằm, 70 ghế ngồi.

  Ghi Chú: Tàu này dự kiến trong năm nay sẽ ra mắt. Hiện tại nếu bạn ở TP HCM thì có thể đi xuống Vũng Tàu để đi tàu cao tốc Côn Đảo Express từ cảng Cầu Đá Vũng Tàu.
Dự kiến tàu sẽ vận hành chặng Sài Gòn - Côn Đảo vào tháng 3-2019, hành khách lần đầu tiên có thể di chuyển từ TP.HCM đi thẳng đến Côn Đảo bằng đường thủy trong khoảng thời gian dưới 5 tiếng
Dự kiến tàu sẽ vận hành chặng Sài Gòn – Côn Đảo vào tháng 3-2019, hành khách lần đầu tiên có thể di chuyển từ TP.HCM đi thẳng đến Côn Đảo bằng đường thủy trong khoảng thời gian dưới 5 tiếng

Chiều 24-1, ông Trần Song Hải – tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xanh DP (GreenlinesDP) – cho biết tàu cao tốc hai thân Phú Quý Express sẽ có chuyến hải trình từ bến Bạch Đằng trực chỉ đảo Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), vận hành thực nghiệm tuyến Sài Gòn – Côn Đảo, Côn Đảo – Cần Thơ và Cần Thơ – Côn Đảo vào ngày 25-1.

Tàu có tổng cộng 230 giường nằm
Tàu có tổng cộng 230 giường nằm
và 70 nghế ngồi như ghế máy bay
và 70 nghế ngồi như ghế máy bay

Đây là con tàu hai thân hiện đại trị giá 60 tỉ, đóng tại Nhà máy Z189 (Hải Phòng) vừa mới được hạ thủy vào tháng 12-2018. Con tàu này được Công ty GreenlinesDP đầu tư để vận chuyển khách du lịch từ đất liền ra các đảo.

Ông Trần Quang Lâm (áo trắng đầu tiên) kiểm tra tàu du lịch TP.HCM – Côn Đảo
Ông Trần Quang Lâm (áo trắng đầu tiên) kiểm tra tàu du lịch TP.HCM – Côn Đảo

Tàu được trang bị 230 giường nằm, 70 ghế ngồi VIP và các trang thiết bị an toàn hàng hải theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ tàu được lắp camera quan sát, các giường nằm được chia ra các buồng, có điều hòa cho hành khách.

Dự kiến, với tốc độ từ 27-30 hải lý/giờ, chặng Sài Gòn – Côn Đảo (125 hải lý), khởi hành từ bến Bạch Đằng (Q.1) sẽ có khoảng thời gian di chuyển dưới 5 giờ. Chặng Cần Thơ – Côn Đảo (87 hải lý) sẽ có quãng thời gian di chuyển dự kiến từ 3 – 3,5 giờ.

Tàu có thể đạt vận tốc tối đa trên 30 hải lý/giờ và có thể hoạt động ổn định trong mùa biển động, chịu được cấp sóng 7 – 8.

Tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo chuẩn bị chạy thử nghiệm để đưa vào hoạt động chính thức
Tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo chuẩn bị chạy thử nghiệm để đưa vào hoạt động chính thức

Theo ông Hải, trước mắt tàu sẽ chạy thực nghiệm để kiểm tra các tính năng của tàu, độ ổn định, tốc độ, an toàn và độ thoải mái đối với hành khách. Sau đó, phía công ty sẽ xin phép để chính thức vận hành, chở khách du lịch của hai chặng trên và sẽ nâng lên thành 4 tàu trong đội tàu khai thác tuyến Sài Gòn – Côn Đảo, Cần Thơ – Côn Đảo.

Số điện thoại đặt vé tàu cao tốc Côn Đảo: 082 232 0178

Đây sẽ là tuyến tàu cao tốc đầu tiên kết nối TP.HCM, Cần Thơ với Côn Đảo, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và thúc đẩy du lịch đường biển với du khách trong nước và quốc tế.

Theo Tuổi Trẻ

5/5 - (4 votes)

Leave a Comment