Tham Quan Cảng Cầu Đá Vũng Tàu

cang-cau-da-di-con-dao-vung-tau

Nếu bạn muốn đi tàu thường hay tàu cao tốc đến Côn Đảo, thì điểm xuất phát đầu tiên của bạn chính là cảng Cầu Đá Vũng Tàu. Tuy nhiên, cảng không chỉ là một địa điểm khởi đầu thông thường của các tàu cao tốc cao cấp đi Côn Đảo từ Vũng Tàu, mà nó còn là một nơi tham quan đầy lý thú dành cho du khách.

Cảng Cầu Đá ở đâu?

Cảng Cầu Đá có địa chỉ tại số 90 đường Hạ Long, phường 1, Vũng Tàu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nơi đây vì cảng nằm ở ngay gần Bãi Trước, đối diện khúc lên Hải Đăng Vũng Tàu.

Với vị trí địa lý đẹp cùng ý nghĩa lịch sử lâu đời, cảng là nơi xuất phát của tàu cao tốc Côn Đảo Express đi Côn Đảo, đồng thời cũng là một điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn.

cang-cau-da-di-con-dao-vung-tau
Cảng Cầu Đá Vũng Tàu Đi Côn Đảo. Hình: Facebook

Vài nét về cảng Cầu Đá

Trước đây, cảng từng là một con đê lớn dài  đến 400m với bề mặt rộng 4m, phần chân rộng 15m. Cảng được đổ bê tông, nằm song song cùng với Bãi Trước, bắt đầu từ phía bắc Núi Nhỏ kéo dài đến giữa biển.

Cho đến năm 1896, cảng Cầu Đá được người Pháp cho xây dựng nhằm phục vụ cho mục đích quân sự và vận chuyển hàng hóa. Chiến tranh qua đi, nhưng cảng vẫn là một địa điểm quan trọng ở Vũng Tàu.

công trình ở cảng Cầu Đá
Một số công trình ở cảng Cầu Đá

Cảng được xây dựng dựa trên biết bao tiền bạc và mồ hôi, xương máu của nhân dân ta. Bạn sẽ được nghe những câu chuyện lịch sử chưa được kể của người dân nơi đây dưới thời kỳ Pháp thuộc, cảm nhận được những nỗi đau do chiến tranh mang lại.

Không những thế, nơi đây còn sở hữu một vùng biển xanh trong, với không khí dịu nhẹ mang đậm hương vị của biển. Bạn sẽ được tận hưởng sự mát lành của những cơn gió và hòa cùng với vẻ đẹp giữa công trình kiến trúc cổ xưa và thiên nhiên bất tận.

Cảng Cầu Đá luôn tấp nập thuyền bè qua lại, là nơi neo những con tàu giữa biển khơi bao la, rộng lớn. Chính vì vậy, không lạ gì khi nơi đây được chọn là điểm xuất phát của tàu cao tốc Côn Đảo Express và sắp tới là tàu Trưng Trắc Express. Đây là những con tàu hạng sang chủ lực để đi từ Vũng Tàu ra Côn Đảo và ngược lại.

tàu cao tốc đến cảng Cầu Đá
Tàu cao tốc đến cảng Cầu Đá mỗi ngày

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về cảng Cầu Đá Vũng Tàu. Nếu như bạn có ý định dạo chơi ở Vũng Tàu hoặc có dịp chuẩn bị đi tàu cao tốc đến Côn Đảo, đừng quên tham quan một vòng tại cảng Cầu Đá.

5/5 - (1 vote)

Leave a Comment