Sắp Có Máy Bay Vietjet Đi Côn Đảo

vietjet đi côn đảo

Côn Đảo là một điểm du lịch hiếm hoi còn sở hữu vẻ đẹp và khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, kỳ bí. Dù có rất nhiều du khách muốn được ghé thăm Côn Đảo, nhưng phương tiện đến đây còn quá hạn chế. Tin vui cho bạn là sắp có máy bay Vietjet đi Côn Đảo rồi. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn để tiết kiệm thời gian và bay đến đây đấy. Giờ thì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm một số thông tin về vấn đề này nào!

Nhu cầu bay đến Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo đang ngày càng phát triển và mở rộng. Do bạn chỉ có thể đến Côn Đảo bằng đường thủy hoặc đường hàng không, nên nhu cầu mua vé máy bay đi Côn Đảo rất lớn. Đặc biệt là đối với những người bị say tàu xe hoặc muốn tiết kiệm thời gian, công sức thì cho mua vé máy bay là giải pháp tối ưu.

Bên cạnh đó, điểm xuất phát cũng là một lý do quan trọng khiến nhiều người quyết định chọn mua vé máy bay. Bởi nếu chọn đi tàu đến Côn Đảo, du khách sẽ phải đi ra Vũng Tàu hoặc Sóc Trăng. Rồi từ đó, bạn mới chọn tàu thường hay tàu cao tốc di chuyển đến cảng Bến Đầm Côn Đảo.

Nhu cầu bay đến Côn Đảo
Nhu cầu bay đến Côn Đảo hiện đang rất lớn

Trong khi đi máy bay thì bạn sẽ có thêm lựa chọn. Du khách có thể đến sân bay Tân Sơn Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh hay sân bay Trà Nóc của Cần Thơ để ra Côn Đảo.

Hãng hàng không đi Côn Đảo hiện nay

Tuy nhu cầu đi máy bay Côn Đảo rất lớn, nhưng hiện tại chỉ có duy nhất hãng hàng không Vietnam Airlines phối hợp cùng Vasco đang thực hiện các chuyến bay đến nơi đây. Điều này khiến du khách không có nhiều sự lựa chọn.

Để thực hiện một chuyến bay đến sân bay Cỏ Ống của Côn Đảo, bạn sẽ mua vé đi từ Sài Gòn hoặc Cần Thơ. Chi phí cho chuyến bay sẽ dao động từ 1.800.000 – 2.500.000 VNĐ/ lượt, tùy vào thời điểm bay. Máy bay dùng để di chuyển là loại ATR 72 và có khoảng 20 chuyến đi đến Côn Đảo từ cả Sài Gòn và Cần Thơ. Di chuyển bằng máy bay, bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 phút đến 45 phút bay là đã có thể đến nơi.

hãng hàng không bay Côn Đảo
Vietnam Airline hiện tại là hãng hàng không duy nhất thực hiện bay đến Côn Đảo

Tuy nhiên, vẫn chưa có chuyến bay nào xuất phát trực tiếp từ Hà Nội đến Côn Đảo. Do đó, bạn buộc phải đến Cần Thơ hoặc thành phố Hồ Chí Minh trước nếu muốn đến vùng biển đảo này.

Sự xuất hiện của đường bay Vietjet đi Côn Đảo trong tương lai

Hiểu được tình trạng khan hiếm các chuyến bay đi Côn Đảo, hãng hàng không Vietjet đã lên kế hoạch để mở đường bay đến nơi đây và sẽ bắt đầu thực hiện trong thời gian sắp tới.

Cập nhật thông tin về Vietjet đi Côn Đảo

Hiện nay, hãng Vietjet đã gửi công văn xin phép ACV (tổng công ty cảng hàng không của Việt Nam) để có thể khai thác đường bay này.

Đồng thời, hãng cũng đã bắt đầu làm việc và triển khai dự án khai thác dòng máy bay Airbus A319 cùng với các đối tác. Dự kiến, trong tương lai sẽ có khoảng 2 đến 3 chiếc máy bay để đến Côn Đảo với khoảng 4 đến 6 chuyến/ ngày.

Vietjet mở đường bay đến Côn Đảo
Vietjet sắp mở đường bay đến Côn Đảo trong tương lai

Một thông tin rất quan trọng đó là giờ đây bạn đã sắp có những tấm vé máy bay đi Côn Đảo từ Hà Nội thay vì phải tốn công bay trung chuyển đến Cần Thơ hay Hồ Chí Minh như trước. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian mà còn giảm bớt được chi phí đi lại.

Bên cạnh đó, Vietjet cũng khai thác tuyến đi Sài Gòn – Côn Đảo nhằm giúp bạn tăng thêm sự lựa chọn cho mình.

Lợi thế đối với Vietjet

Vietjet có nhiều cơ hội rất lớn khi khai thác các chuyến bay đến Côn Đảo.

Đầu tiên, vì nhu cầu đi máy bay đến Côn Đảo rất lớn nên điều này sẽ đảm bảo về lượng khách ổn định nếu Vietjet phát triển thành công đường bay này.

Côn Đảo thu hút du khách
Côn Đảo có nhiều cảnh đẹp thu hút lượng lớn du khách bay đến đây

Bên cạnh đó, hiện các máy bay của Vasco đang gặp tình trạng quá tải do không đủ khả năng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tình trạng chờ đợi do không có máy bay hay xảy ra những trục trặc về phụ tùng, bảo dưỡng khiến du khách trở nên mệt mỏi, than phiền.

Thậm chí, có nhiều người phải săn lùng tấm vé đi Côn Đảo cả tháng mà vẫn chưa có.

Đối với du khách ở miền Bắc hay miền Trung lại càng khổ hơn. Bởi họ bắt buộc tính toán và săn vé đi Côn Đảo sao cho gần với lịch trình bay đến thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ nhất. Nếu có thêm chuyến đi từ Hà Nội đến Côn Đảo thì Vietjet sẽ chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên sở hữu tuyến bay này.

Các thách thức cho đường bay Vietjet đi Côn Đảo

Bên cạnh những lợi thế chính là các thách thức mà hãng cần trải qua để có được những tấm vé máy bay đi Côn Đảo Vietjet chính thức.

Theo thông tin từ ACV, hiện sân bay Cỏ Ống Côn Đảo chỉ được xếp vào sân bay hạng 3C. Điều này có nghĩa là hệ thống đèn chiếu dẫn của sân bay còn đang thiếu nên không thể bay về đêm. Mặt khác, sân bay Cỏ Ống còn nhỏ và khá sơ sài nên chỉ có thể đủ tiêu chuẩn cho dòng ATR-72 và loại tương đương. Nhà ga thì có thể đón được 400.000 khách mỗi năm.

Để giải quyết tình trạng này, ông Lê Đình Thọ – nguyên thứ trưởng bộ GTVT đã cùng UBND tỉnh Vũng Tàu làm việc để điều chỉnh chi tiết quy hoạch cảng hàng không của Côn Đảo nhằm mở rộng và phát triển trong giai đoạn 2020 – 2030. Cụ thể sân bay ở Côn Đảo sẽ được nâng cấp lên 4C để có thể đáp ứng tiêu chuẩn của ICAO và đón được loại máy bay Airbus A319 do phía Vietjet đề xuất.

thử thách cho Vietjet đi Côn Đảo
Sân bay chưa đủ tiêu chuẩn là thử thách cho Vietjet đi Côn Đảo

Chúng ta sẽ hy vọng vào một tương lai không xa, sẽ có những tấm vé Vietjet đi Côn Đảo để bạn thoải mái lựa chọn và sắp xếp thời gian linh động hơn. Chi phí để bay đến Côn Đảo lúc này chắc chắn cũng sẽ giảm đi ít nhiều đấy nhé!

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Comment